BẢN TIN TRƯỜNG TH TRƯỜNG XUÂN 1 – HUYỆN THÁP MƯỜI, ĐỒNG THÁP TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN VÀ NGÀY HỘI CÔNG NHẬN CHUYÊN HIỆU THIẾU NHI VUI KHỎE

          Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), thực hiện kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017-2018, thực hiện sự chỉ đạo của Hội Đồng Đội huyện và Hiệu trưởng nhà trường.

         Ngày 26/3/2018 vừa qua  Liên đội Trường TH Trường Xuân 1 long trọng tổ chức  “Ngày hội công nhận chuyên hiệu – Thiếu nhi vui khỏe ” năm học 2017-2018.

           Ngày hội nhằm  mục đích tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi truyền thống 87 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của thiếu nhi Việt Nam. Ngoài ra, ngày hội cũng tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, tích cực tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi trong các Liên Đội.

            Tham dự  “Ngày hội công nhận chuyên hiệu – Thiếu nhi vui khỏe ” của liên đội gồm có bà Ngô Thị Yến Nhi  Phó bí thư – Chủ tịch Hội đồng Đội xã Trường Xuân, Thầy Nguyễn Văn Rum Bí thư chi bộ -Hiệu trưởng nhà trường cùng tất cả giáo viên chủ nhiệm các lớp, quí phụ huynh học sinh và đặc biệt là hơn 700 em đội viên, thiếu nhi trong toàn Liên Đội.

         Trong “Ngày hội công nhận chuyên hiệu – Thiếu nhi vui khỏe ” các em đã được ôn lại truyền thống vẽ vang của Đoàn TNCS Hồ  Chí Minh, của Đội TNTP Hồ Chí Minh không chỉ thế mà còn có các hoạt động  sau:

        – Liên Đội tổ chức lể kết nạp đội viên mới cho học sinh khối 3 với tổng số 160 em, đây là những đội ngũ thiếu nhi dự bị của tổ chức Đoàn góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh, thế hệ tương lai của đất nước. Trong lễ kết nạp đội thầy Nguyễn Văn Rum Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường cũng đã phát biểu chúc mừng và đặt ra mục tiêu để các em phấn đấu trở thành những đội viên ưu tú và xuất sắc của Liên đội.

01

Ảnh:Thầy Nguyễn Văn Rum phát  biểu trong Lễ kết nạp Đội viên mới khối lớp 3.

        – Trong ngày hội Liên đội cũng đã tiến hành trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên cho các bạn đội viên khối 5.

2.

Ảnh: Thầy Nguyễn Văn Rum – Hiệu trưởng trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên khối 5.

3

Ảnh: Chị Ngô Thị Yến Nhi trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên khối 5.

         –  Không chỉ thế mà ngày hội cũng tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, tích cực tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết thông qua các trò chơi dân gian với chủ đề “ Thiếu nhi vui khỏe”.

IMG_20180323_090444

          Ảnh: Học sinh tham gia trò chơi chuyền bóng.

5

          Ảnh: Học sinh tham gia trò chơi đập bóng

 7

Ảnh: Học sinh tham gia trò chơi đổ nước vào chai.

9

Ảnh: Hoạt động vui chơi của các em đội viên – nhi đồng.

           Ngày hội là sân chơi  lành mạnh, bổ ích để các em thiếu nhi, đội viên phát huy tinh thần sáng tạo, tình đoàn kết trong các hoạt động của Đội và phong trào thiếu nhi, là động lực góp phần thúc đẩy các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giởi, đội viên tốt.

      Người viết bản tin: Đinh Thị Ngọc Thủy – GV Tổng Phụ trách Đội

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *