BUỔI SINH HOẠT NGOẠI KHÓA ANH NGỮ

BẢN TIN VẮN

TRƯỜNG TH TRƯỜNG XUÂN 1 – HUYỆN THÁP MƯỜI, ĐỒNG THÁP  BUỔI SINH HOẠT NGOẠI KHÓA ANH NGỮ

Đối với Việt Nam, một nước đang đứng trước thời đại phát triển, mở rộng ra với cánh cửa toàn cầu hoá, bạn có thấy tầm quan trọng trong việc học tiếng Anh. Với các bạn học sinh, sinh viên, những thế hệ tương lai của đất nước, việc học tiếng Anh lại càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Hiểu được điều đó, nên hệ thống giáo dục của Việt Nam đã đưa tiếng Anh là môn học bắt buộc trên ghế nhà trường từ những năm tiểu học.

Nhằm tạo để học sinh có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tiếng Anh, nâng cao kiến thức tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng nghe – nói và ứng dụng vào thực tế cuộc sống hàng ngày, giúp học sinh tăng cường kỹ năng giao tiếp, tăng cường khả năng hội nhập cộng đồng, nâng cao tính tự tin mạnh dạn khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Ngày 7/04/2018  vừa qua Trường TH Trường Xuân 1 tổ chức “ Buổi sinh hoạt ngoại khóa Anh ngữ” cùng với sự tham dự của các cấp:

4

Ông Nguyễn Văn Rum, Hiệu trưởng Trường TH Trường Xuân 1 phát biểu khai mạc

Về phìa cấp huyện:- Thầy Hồ Phú Trường – phó trưởng phòng Phòng GDĐT huyện Tháp Mười.- Thầy Lương Hoàng Giang –Chuyên viên – PGDĐT huyện Tháp Mười.-Thẩy Trần Hùng Hoa – chuyên viên phụ trách môn tiếng Anh của PGDĐT huyện Tháp Mười. Quý thầy cô là cán bộ quản lý – giáo viên Tiếng anh ở các trường trong địa bàn huyện Tháp Mười.

Về phía nhà trường: – Thầy Nguyễn Văn Rum: Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng Trường TH trường Xuân 1, Cô Huỳnh Thị Hiển: P. Bí thư chi bộ – P. hiệu trưởng nhà trường. Cùng toàn thể quý thầy cô giáo và hơn 300 em học sinh khối lớp 3-4-5 cửa Trường TH Trường Xuân 1.

1 3 5

6

Hơn 200 học sinh và đại biểu tham dự ngày hội

Buổi sinh hoạt ngoại khóa Anh ngữ khổng chỉ là sân chơi bổ ích mà đây cũng là cơ hội giúp các em tự tin hơn, phát huy nhiêu hơn khà năng sử dụng anh ngữ của mình thông qua các hoạt động của buổi sinh hoạt.

Với những tiết mục văn nghệ đầy sôi nổi vui nhộn được các em trình diễn với tiếng anh.

9

Các hoạt động giao luu, trải nghiệm của học sinh

Hoạt động giới thiệu về trang sử hình thành Trường Tiểu Học Trường Xuân 1 đầy ấn tượng cùng với các đặc sản của địa phương, một số hoạt động củ thầy và trò…

IMG_1232-1-1024x768

Giới thiệu về trang sử hình thành Trường Tiểu Học Trường Xuân 1

Học sinh được khắc sâu kiến thức hơn với hệ thống câu hỏi và trả lời sau phần giới thiệu bằng anh ngữ.

Không chỉ thế mà các em học sinh khối 3 -4 -5 lại tiếp tục được tham gia các trò chơi đầy tính sáng tạo nhưng cũng không kém phần hấp dẫn cùng với tinh thần đoàn kết là rất cao.

IMG_1260-1024x768

10 11 12

Học sinh tham gia trò chơi bằng Anh ngữ

Kết thúc mỗi trò chơi là những nụ cười vui tươi hôn nhiên của các em với những phần quà để khích lệ tinh thần của các em.

13 14 15

Trao quà cho các hoạt động giao lưu trải nghiệm

Trong buổi sinh hoạt ngoại khóa anh ngữ thì thành phần kháng giả cũng rất quan trọng góp phần thúc đẩy tinh thần đồng đội tham gia tốt các trò chơi, làm cho không khí buổi sinh hoạt sôi nổi hơn với những tràng vỗ tay cổ vũ đầy nhiệt tình…… chính thế mà trò chơi “ số mai mắn” được dành tặng cho tất cả các bạn kháng giả khi chọn số và trả lời đúng nội dung ô số mai mắn.

17

Hấp dẫn nhất của buổi sinh hoạt ngoại khóa anh ngữ đó là “ Tặng quà lưu niệm” với các quầy hàng như : đồ dùng học tập,  đồ chơi em yêu và các đặc sản của Trường Xuân quê em. Để nhận được phần quà em yêu thi các em sẽ được giao tiếp anh ngữ với các thầy cô anh ngữ của các trường trong huyện. Thông qua hoạt động giúp các em tự tin hơn khi giao tiếp bằng anh ngữ với mọi người.

18 19

20

Các hoạt động giao luu, trải nghiệm của học sinh

Buổi sinh hoạt ngoại khóa anh ngữ của trường chú trọng nhằm giúp các em phát triển toàn diện về thể chất lẫn tâm hồn. Những hoạt động này thu hút học sinh bởi vì nó tạo sự thoải mái hứng thú cho việc học tập rèn luyện kỹ năng nói – nghe – viết anh ngữ thông qua các hoạt động của buổi ngoại khóa. Trường Tiểu Trường Xuân 1 học tổ chức hoạt động ngoại khóa anh ngữ cho các em với mong muốn các em được mở mang kiến thức thực tế và không bị nhàm chán với lí thuyết suông có trong sách vở và vận dụng tốt trong cuộc sống.

 Người viết bản tin: Đinh Thị Ngọc Thủy

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *