BẢN TIN VẮN TRƯỜNG TH TRƯỜNG XUÂN 1 – HUYỆN THÁP MƯỜI, ĐỒNG THÁP LỄ PHÁT ĐỘNG CỦA ỦY BAN AN TOÀN GIAO THÔNG QUỐC GIA

BẢN TIN VẮN

TRƯỜNG TH TRƯỜNG XUÂN 1 – HUYỆN THÁP MƯỜI, ĐỒNG THÁP  LỄ PHÁT ĐỘNG CỦA ỦY BAN AN TOÀN

GIAO THÔNG QUỐC GIA

Chủ đề: An toàn giao thông cho trẻ em

 

 

Hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất kì lúc nào. Nguyên nhân gây tai nạn giao thông chủ yếu do uống rượu, bia điều khiển phương tiện, chạy quá tốc độ quy định, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông… với khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành pháp luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình. Chính vì vậy Thủ tướng Chính phủ đã ban hành chỉ thị số 04 ngày 19/01/2018 về việc để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và mọi người  thì việc chấp hành luật lệ khi tham gia giao thông phải trở thành ý thức, thói quen của mọi người dân.

Vừa qua, ngày 05/05/2018  vừa qua Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp cúng Ban ATGT tỉnh Đồng Tháp tổ chức buổi lễ phát động  thực hiện Chỉ thị 04 của Thủ tướng Chính phủ và trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em tại Trường TH Trường Xuân 1 cùng với sự tham dự của các cấp:

* Đại biểu Ủy ban ATGT Quốc gia và các tỉnh thành phố:

1.Ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia.

2.Ông Nguyễn Bá Kiên – Tổng Biên tập Báo Giao thông.

3.Ông Uông Việt Dũng – Phó Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia.

4.Ông Hoàng Minh Việt – Phó Trưởng  ban chuyên trách Ban ATGT tỉnh Hà Tỉnh.

  1. Trung tá Nguyễn Công Sỹ – Phó Trưởng phòng tuyên truyền, phổ biến pháp luật trật tự ATGT, Cục cảnh sát giao thông, Bộ Công an.

Cùng sự hiện diện các đồng chí đại biểu đại diện Ban An toàn giao thông các tỉnh, thành phố: An  Giang, Bạc Liêu, Cần Thơ, Tiền Giang, Vĩnh Long, hậu Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Cà Mau, Sóc Trăng, Long An, Hà Tỉnh, Lào Cai.

* Đại biểu tỉnh Đồng Tháp:

  1. Ông Trần Trí Quang – Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Trưởng ban thường trực Ban ATGT tỉnh.
  2. Đại tá Lê Trung Hải – Phó Giám đốc Công an tỉnh – Phó Trường ban ATGT tỉnh.
  3. Ông Đinh Minh Dũng – Chủ tịch Ủy ban nhân dân Huyện – Trưởng ban ATGT Huyện Tháp Mười.

4.Ông Huỳnh Thanh Hùng – Phó Giám  đốc Sở GD&ĐT.

Đến tham dự trong buổi lễ còn có các đồng chí đại diện các Sở, ban, ngành, các cơ quan thành viên ban ATGT tỉnh Đồng Tháp, đại biểu các thành phố, thị xã, Huyện thuộc tỉnh Đồng Tháp. Đại biểu các ban, ngành Huyện Tháp Mười, Xã Trường Xuân. Cùng hơn 300 em học sinh của trường Tiểu Học Trường Xuân 1 và Trung học cơ sở Trường Xuân, hơn 200 thầy cô giáo và quý phụ huynh học sinh của trường cùng đến dự.

Về phía đơn vị đồng hành có Ông Mai Văn Thuận – Tổng Giám độc Công ty TNHH  sản xuất thương mại MAFA Việt Nam.

1

2

Ảnh 1-2: Các cấp lãnh đạo tham gia dự lễ phát động An toàn giao thông quốc gia ngày 5/5/2018.

Để  tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 04 ngày 19/01/2018  của Thủ tướng  về việc nâng cao hiệu thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện trong buổi lễ phát động của Ủy Ban ATGT Quốc gia đã điễn ra với các hoạt động như sau: .

Với những tiết mục văn nghệ đầy sôi nổi vui nhộn mang tính chất giáo dục tuyên truyền đến mọi người khi tham gia giao thông cần thực hiện.

3-1

Ảnh: Văn nghệ tuyên truyền an toàn khi tham gia giao thông.

Góp phần thành công trong công tác hoạt động có hiệu quả việc thực hiện chỉ thị số 04 của Thủ tướng Chính phủ đã ban hành ngày 19/01.2018 trong buổi lễ phát động  của Ủy Ban ATGT Quốc gia các cấp lãnh đạo của Ủy Ban ATGT quốc gia , Sở Giao thông vận tải Ban ATGT tỉnh đã  phát biểu phát động thực hiện cũng như phát động việc hưởng ứng thực hiện chỉ thị 04 chỉ Thủ tướng chính phủ.

3

Ảnh: Ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia phát biểu phát động.

Công tác tuyên truyền chấp hành thực hiện chỉ thị 04 về việc sản xuất mũ bảo hiểm đạt chuẩn của các cơ quan  chức năng, còn có sự hưởng ứng và tham gia của toàn xã hội. Chính thế mà ông Mai Văn Thuận- Tổng giám đốc Công ty  TNHH sản xuất thương mại MAFA  đại diện cho các cộng đồng doanh nghiệp đã phát biểu cam kết thực hiện.

3-2

Ảnh:  Ông Mai Văn Thuận- Tổng giám đốc Công ty  TNHH sản xuất thương mại MAFA  đại diện cho các cộng đồng doanh nghiệp phát biểu.

Nhằm cụ thể hóa cam kết và sự đồng hành của các tổ chức, Doanh nghiệp trong những hoạt động triển khai thực hiện chỉ thị 04 của Thủ Tướng Chính Phủ , cũng tại buổi lễ đã diễn ra Lể Ký cam kết  chương trình phối hợp giữa văn phòng Ủy Ban ATGT Quốc gia và công ty TNHH sản xuất thương mại MAFA VN.

45

Ảnh: Lể Ký cam kết  chương trình phối hợp giữa van phòng Ủy Ban ATGT Quốc gia và công ty TNHH sản xuất thương mại MAFA VN.

Công tác tuyên truyền trật tự an toàn giao thông, nâng cao ý thức của người dân về quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm, nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm đối với người dân nói chung và trẻ em nói riêng, Công ty MAFA VN sẽ hỗ trợ xây dựng hệ thống bảng tuyên truyền và tặng mũ bảo hiểm mô tô, xe gắn máy, mũ bảo hiểm cho người đi xe đạp cho nhân dân trên phạm vi toàn quốc.

Trong buổi lễ Công ty MAFA VN dành tặng 1700 mũ bảo hiểm bao gồm 800 mũ dành cho người đi mô tô, xe máy cho tất cả học sinh Tiểu học Trường Xuân 1 và 900 mũ bảo hiểm xe đạp cho học sinh trường HCS Trường Xuân.

DSCN0978

Không chỉ thế mà Báo Giao thông dành tặng 20 chiếc xe đạp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Huyện Tháp Mười.

6 7

Lễ phát động của Ủy Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia với chủ đề “ An Toàn Giao Thông cho trẻ em”  là cơ hội để các thầy cô giáo và các em học sinh trao dồi thêm những hiểu biết và kiến thức về an toàn giao thông, tham gia giao thông an toàn hơn và tích cực tham gia những hoạt động ATGT tại trường học và chia sẻ với người thân để góp phần xây dựng một xã hội giao thông văn minh an toàn hơn.            

 

                                                Người viết bản tin: Đinh Thị Ngọc Thủy

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *